ขอถามหน่อยค่า

ลูกเราเกิด6ธันวา ในใบเป็นปีเถาะ แต่ปีนี่เป็นปีขาล เรายังเรียกว่าน้องเกิดปีขาลได้อยู่มั้ยคะสำหรับเราคิดว่ายไม่พ้นปีเลย

2 ตอบกลับ

แต่เราเรียกปีขาล เราไม่ได้สนใจว่าเป็นปีเถาะ สับสนคะ จำแค่ว่าเกิดปลายปีขาล ก็คือขาลคะ ต่อไปจะไปพูดกับใครก็คือขาล ไม่ต้องอธิบายมาก สับสน

ในปฎิทินจะเป็นปีเถาะแล้วค่ะแม่ เพราะเขาเขียนว่าเป็นเดือนอ้าย คือเริ่มนับเดือน 1 ในเดือนธันวาคม