เริ่มฝึกลูกนั่งกันตอนกี่เดือนคะ

ลูกเราอายุ5เดือนกว่าค่ะ เริ่มฝึกให้นั่งเเล้วย่าเค้าบอกว่าให้คลานได้ก่อนอย่าพึ่งนั่งกระดูกจะงอ เราก็เลยงงค่ะ เพราะ6เดือนลูกต้องนั่งกินข้าวที่เก้าอี้กินข้าวของเขาเเล้ว หรือว่าย่าจะให้นอนกิน???

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ 3 เดือนก็ฝึกให้นั่งแล้วค่ะ แต่อย่าว่าย่าเลยนะคะเพราะคนสมัยก่อนป้อนข้าวท่านอนจริงๆค่ะ อาบน้ำก็ยังท่านอนเลยค่ะ ปล.ยายบ้านนี้เคยทำค่ะ

5 เดือน 15 วันน้องเริ่มนั่งได้เองแล้วค่ะ ล้มซ้ายล้มขวาเหมือนตุ๊กตาล้มลุกเลย กำลังคว่ำหงายเองอยู่ด้วยค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้จับนั่งเค้านั่งได้เเล้วลองให้นั่งเก้าอี้สำหรับทานข้าวก็ทรงตัวได้เเต่โดนเบรคบอกต้องคลานก่อน แม่เลยงงมากค่ะ😅😅

ฝึกนั่งตอน 4 เดือนค่ะ