ลูกอายุ 1 เดือน 12 วันไม่ถ่าย

ลูกเราอายุ1เดือน12วัน ไม่ถ่ายมา4วันแล้วค่ะ น้องกินนมแม่ล้วน จะเป็นอันตรายไหมคะ เครียดมาก แม่พยายามกินของที่คิดว่าทำให้ลูกย่อยง่ายๆแล้วนะ แต่น้องทานนมปกติค่ะ ไม่ซึม งอแงมีบ้างเป็นปกค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่เป็นไรค่ะ นมแม่ไม่ถ่าย ไม่งอแง ไม่ท้องอืดก็ไม่เป็นไรค่ะ บางคนไม่ถ่ายเกือบเดือนก็มีแม่ นมแม่ย่อยง่ายจ้า แต่ถ้ากังวลแม่ทานมะละกอแล้วให้นมน้องก็ได้ค่ะ ช่วยกระตุ้นอึ

ล่าสุด2-3วันที่แล้วแม่เพิ่งทานไปค่ะ แต่กลายเป็นว่า กระตุ้นของอิแม่ซะงั้นน้องไม่อึ