แม่หวงลูกมากเกินไปมั้ย?

ลูกเราตอนนี้ได้ 25 วัน ย่าของลูกชอบมาส่งเสียงเรียกลูกเราดังๆ มาปลุกตอนกำลังนอน หรือมากวนตอนกำลังกิน มาอุ้มเค้าไปแกล้ง ไปนั่งคุย ชอบตีมือหลานแบบเล่นแรงๆ เขย่าตัวบ้าง หัวบ้าง แล้วก็หอมหลาน แต่แกเพิ่งกลับมาจากทำงานข้างนอกก็ไม่ทันมองว่าล้างมือล้างหน้ารึยัง แล้วแม่ก็เครียด พูดอะไรไม่ได้เพราะเคยพูดไปหลายรอบแล้ว แบบจะร้องไห้ แต่บางครั้งย่าก็ช่วยกล่อมเวลาหลานงอแงตอนกลางคืน .. แม่แค่กังวลเวลาแกหอมหลานหรือเล่นกะหลานแรง แรงในสายตาแม่อ่ะ เพราะแม่เองยังไม่เคยหอมเค้า หรือจับเค้าแรงๆเลย แถมย่ายังมีวิธีเลี้ยงแบบโบราณๆด้วย เครียดเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

กระดูกและข้อต่อน้องยังไม่แข็งแรงค่ะ อย่าทำน้องแรงนะคุณย่า ☺️ สู้ๆนะคะแม่ บ้านนี้ก็เจอปู่เล่นแรงค่ะ แต่ก็บอกเขาตรงๆ ทุกคนช่วยกันสอดส่อง