มีใครเจอแบบเราบ้าง เล่าให้ฟังหน่อย

ลูกเราค่าตัวเหลืองเกินเกณฑ์มาตรฐาน ท้องแรกค่ะ ตอนแรกพยาบาลมาถามเราว่า 'คุณแม่ต้องการเลี้ยงแบบไหนคะ เลี้ยงแบบนมแม่ 100% เลยมั้ยคะ ' เราก็เลยตอบว่า ใช่ เพราะเราต้องการแบบนั้นจริงๆ จากนั้นเค้าก็เอาลูกมาให้เราเลี้ยงกันเอง ทั้ง2 คืน ที่อยู่ รพ โดยแค่บอกว่าถ้าเด็กมีฉี่เป็นสี่ส้ม บอกนะคะ เราก็โอเคร คอยเช็คกันดูตลอด พอวันก่อนออก รพ 1 วัน เค้ามาสอนอาบน้ำ พ่อน้องก็เช็คดูว่าน้องฉี่รึยัง ปรากฎว่ายัง ก็เลยไปอาบตัวเองเพื่อเตรียมตัวไปเรียนอาบน้ำน้อง แค่สิบนาที พยาบาลมารับไปเรียนอาบน้ำน้องเปิดดูปรากฎว่าฉี่ส้ม ก็บ่นใหญ่เลย เราก็เครียดไปทีล่ะ .... พอวันสุดท้าย จะออกจาก รพ มาบอกน้องตัวเหลือง ต้องส่องไฟต่ออีกคืน เราเสียใจมากว่าเป็นเพราะเราบอกจะให้กินนมแม่ 100 %รึป่าว เรารู้สึกผิดมาก เราเลยต้องให้น้องอยู่ รพ ต่อ 1 คืน พออีกวันตั้งใจดีใจมากเตรียมตัวไปรับ พยาบาลโทรมาบอก น้องต้องอยู่ต่อเพราะค่าขึ้น เรารู้สึกยิ่งกว่าอกหัก จนตอนนี้พยาบาลก็โทรมาบอกว่าต้องอยู่อีกคืนเป็นคืนที่ 3 แล้วที่น้องยังไม่ได้กลับบ้าน เราปวดใจมาก หมอก็ไม่เคยได้พบ เจอแต่พยาบาล เราทำอะไรไม่ถูกแล้วตอนนี้ อยากให้ลูกได้กลับบ้าน

มีใครเจอแบบเราบ้าง เล่าให้ฟังหน่อย
1 ตอบกลับ

นมแม่มาเนอะไหมค่ะ

5y ago

ตอนแรกไม่มีเลยค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่เค้าให้รอลูกออกจาก รพ ก่อนอ่ะค่ะ เลยได้แต่ปั้มเก็บไว้