ลูกท้องอืด

ลูกเพิ่งได้ 20 วันท้องอืด ทำไงดีคะใครพอจะมีวิธีแยะนำบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ (ขอบคุณค่ะ)

2 ตอบกลับ

อุ้มเรอนะคะ หรือจับนอนตะแคงตั้งหัวและตัว ไม่ควรให้ทานอะไรเพื่อขับลมออกนะคะ ร่างกายน้องจะเคยชินกับการมีตัวช่วย แม่สามารถช่วยให้น้องเรอหรือตดโดยการจับขาทำท่าปั่นจักรยานเบาๆได้ค่ะ หรือ นวดบริเวรสะดือเบาๆ วิธีทำอยู่ในยูทูปมีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ...น้องเรอยากมากๆๆค่ะ ทีนึงเป็น ชม. ไม่ยอมเรอเลยค่ะ

ใช้มหาหิงค์ทาบาง ๆ เล็กน้อยที่ท้อง และฝ่าเท้าค่ะ กินวอร์เตอร์ไกด์ หรือเบบี้ดอล ผสมนมป้อนค่ะ ใส่นิดเดียวจริง ๆ นะค่ะ. สู้ ๆ ค่ะ