ฉีดวัคซีน

ลูกเพิ่งฉีดวัคซีน 4 เดือนมาค่ะ 2 เข็ม ตอนนี้มีไข้นิดๆ ให้ทานยาไปแล้ว อยากถามว่าทานนมต่อได้เลยไหมคะ แล้วมีวิธีอย่างไรให้ไข้ลด ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

วัดไข้น้องเรื่อยๆนะคะ ไข้สูงเกิน37ให้ทานยา +เช็ดตัวน้องบ่อยๆ อาบน้ำได้อาบเลยค่ะ ราดน้ำอุณภูมิปกตินะคะ ประคบเย็น+ทาแซมบัคตรงบริเวณที่น้องโดนฉีดยาด้วยค่ะ บ้านนี้พึ่งฉีดมากลับมารีบทาแซมบัค+ประคบเย็นน้อง ไม่เจ็บขาไม่งอแง ไม่มีไข้เลยค่ะ แค่ตัวอุ่นๆเล็กน้อยเช็ดตัวอาบน้ำไข้ก็ลด ฉีดคราวหน้าอย่าลืมลองทำนะคะ

5y ago

คุณแม่เช็ดตัวให้น้องบ่อย ๆ นะค่ะ เช็ดย้อนรูขุมขนค่ะ. ติดแผ่นเจลลดไข้ช่วยได้นะค่ะ อีกสักวันสองวันก็หายค่ะ ปกติของเด็กฉีดยา. สู้ ๆ นะค่ะ

ส่วนใหญ่จะไม่ให้กินยานะค่ะ จะใช้วิธีติดแผ่นเจลลดไข้ กับเช็ดต่อบ่อย ๆ เอาค่ะ

5y ago

พอดีเป็นยาแก้ปวด ลดไข้ ที่ทางอนามัยให้มาค่ะก็เลยให้กินตามที่เค้าบอก อยากเช็ดตัวให้ลูกค่ะ กลัวไข้เค้าจะขึ้นมากกว่าเดิม แต่ย่าเค้าเอาไปอุ้มหลับไปแล้วค่ะ