ลูกใครเป็นบ้างคะ

ลูกเป็นรอยแดงที่ หลอก คอต้องทำยังไงคะ

ลูกใครเป็นบ้างคะ
25 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเยอะกว่าค่ะพึ่งเป็น ผิวแดงลอกเป็นขุยแต่พอปล่อยไปสักพักแห้งมากยังไม่รุ่ว่าจะใช้ตัวไหนดีเหมือนกันกลัวลูกแสบ เวลาเหื่อออกก็กลัวว่าจะแสบ พอดีเจอโพสนี้พอดีว่าจะไปชื้อยามาทาไห้ลูกอยู่

เวลาอาบน้ำถูสบู่ต้องถูเข้าไปในรอยพับของคอ เพราะเป็นที่สะสมของคราบเหงื่อไคล และสิ่งสกปรก ที่ติดมากับชุดน้อง ที่นอน พออาบน้ำเสร็จ เราจะใช้กระดาษทิชชูซับตรงซอกคอให้แห้งสนิททุกครั้งค่ะ

เวลาอาบน้ำล้างซอกคอให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ทาบีแพนเทนหรือซูโดเคลมบางๆ ระหว่างวันถ้าเหงื่อออกเยอะหรือกินนมแล้วไหลเข้าซอกคอก็ล้างหน้าล้างซอกคอซับแห้งทาครีมค่ะ อย่าให้อับชื้น

หลังอาบน้ำ ทาโลชั่น หรือบีเพนเท่น บ้านนี้ใช้โลชั่นเซนตาฟิล ไม่แนะนำทางแป้งคะ กรณีลูกเรา ไม่ถูกกับแป้ง ยิ่งทายิ่งลอก งดแป้งหมอแนะนำ ปล. เด็กอวบ อ้วนเป็นแทบทุกคนคะ

5y ago

😊

เกิดจากการเสียดสีของแป้งค่ะปล่อยไว้ไม่ต้องทาแป้ง ทุกครั้งหลังอาบน้ำเช็ดให้แห้งก็หายแล้วค่ะ พอเด็กโตขึ้นก็จะเป็นรอยแผลเป็นนะค่ะ

เคยอ่านมาเค้าบอกว่าเกิดจากการเช้ดไม่เเห้งทาแป้งเยอะเกิดไป แล้วหมักหมม มีกลิ่นเหม็นด้วยคะ

เวลาอาบน้ำ ถูสบู่ให้ทั่ว ล้างให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้ง แล้วอาจทาแป้ง ทาโลชั่น ทาครีม

ใช้น้ำเกลือชุบสำลีเช็ดรอแห้งทาบีเพนเท่นค่ะ ลูกชายก็เป็นตอนนี้หายละ

คออับค่ะแม่เอาผ้าเช็ดให้แห้งแล้วเอาแป้งทานะคะต้องคอยดูตลอดค่ะ

บ้านนี้เป็นทั้งคอแดง คอเปื่อย มีกลิ่น เลยใช้บีแพนเทนช่วยได้ค่ะ