หน้าผื่นขึ้น

ลูกเป็นผื่นแบบนี้เกิดจากอะไรคะ ทำยังไงถึงจะหาย สงสารลูกมาก

หน้าผื่นขึ้น
20 ตอบกลับ

ลูกสาวเรา3เดือน​ ตอนแรกเป็นผื่นนิดๆค่ะ​ พอพาไปขอนแก่นเจออากาศแห้งหนาว​ ขึ้นเยอะกว่านี้อีกค่ะ​ แดงแห้งเหมือนมีน้ำเหลืองด้วย​ เราเคยขอยาหมอตอนฉีดวัคซีน2เดือน​ ยาทากระปุกเล็กๆ​ เราใช้วิธีสำลีชุบน้ำสะอาดธรรมดาเช็ด​ ห้ามโดนน้ำอุ่น​ตรงที่เป็นผื่น​ เช็ดเสร็จทายา​เลย​ ตอนนี้ผ่านมา5วันใกล้หายแล้วค่ะ​ เฟแอนเมก็ดีนะคะเราใช้ทาแขนน้องก็ผื่นยุบลงค่ะ​

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้ทายาหมออยู่ ดูสักอาทิตย์จะดีขึ้นไหม

ใช้น้ำต้มสุกเย็น เช็ดบ่อยๆค่ะแม่ ยุบลงเยอะเลย นี่ก้อเปนประมาณ 3 อาทิดถึงหายครัา ไปหาหมอบอกว่า เปนเพราะสภาพอากาศภายนอกทุกอย่างเลยค่ะที่เค้าแพ้ แต่เดวสักพักผิวแข็งแรงก้อจะดีขึ้นเอง หมอให้ยามา 2 อย่าง 1.น้ำยาผสมน้ำอาบ 2.ครีมอาบน้ำ Ezerra

5y ago

ขอบตุณค่ะแม่😍

ผื่นร้อนคะคุณแม่ น้องบ้านนี้ก็เป็นแบบนี้เตมหน้าลามถึงหัว ที่จริงไม่ทาไรมันก็หายเองแต่กว่าจะหายมันนาน ลองใช้ยาตัวนี้ทาวันสองวันผื่นดีขึ้นและหายเรวจ้าา

5y ago

ซื้อมาใช้แล้วค่ะ หนักกว่าเดิม สงสารจะไม่ถูกกับผิวน้อง ขอบคุณคะแม่

ใช้ตัวนี้ค่ะ ดีมากๆ ใช้ได้ตั้งแต่เด็กแรกเกิดเลยค่ะ เป็น organic ทาผื่นได้ทุกชนิดค่ะ ลูกเราทาตัวนี้ สองสามวันก็หาย หลอดหนึ่งใช้ได้นานมากๆ คุณหมอก็แนะนำตัวนี้

5y ago

ขอบคุณแม่ๆมากจ้า 😍

หลานเคยเป้นคะเป็นหนองด้วย ทายาสักประมาน2อาทิตย์ก็หายคะ แต่พยายามอย่าหอมแก้มหรือโดนแก้มน้องเยอะนะคะ จะเกิดการระคายเคืองคะ.

5y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ เดี๋ยวก็คงหาย สงสารมากๆ กลัวว่าจะแสบ จะคัน

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ สงสารเลยแต่ก้หายเองค่ะ ผื่นฮอร์โมน ต่อมไขมันทำงานหนักค่ะ คุณหมอบอกเป็นปกติของเด็กค่ะ

5y ago

ผื่นลามไปถึงหัว และใบหู มีน้ำเหลืองไหลออกมาด้วย สงสารมากค่ะ

หลังๆเราเป็นหนักแบบนี้เลยค่ะ พาไปหาหมอโรงบาลไม่ได้ยามาทา พาไปคลินิก ได้ยามาทาก้ดีขึ้นค่ะ

5y ago

สู้ๆค่ะ ✌️✌️

ของเราก็เป็นคะ หมอบอกผื่นเด็กเเรกเกิดปกติคะ 3วันก็หายแล้วไม่ได้ทาอะไรเลยหายไปเองคะ

5y ago

บ้านนี้น้องเป็นมา 1 อาทิตย์ ตอนแรกคิดว่าจะหายเอง ยิ่งนานจะขึ้นเลยพาน้องไปหา หมอให้นอนดูอาการ แม่ก็เลยกังวนไปอีก

เหมือนกันเลยค่ะ ลามมาขึ้นยันติ่งหู บางวันมีเยอะ บางวันมีน้อย

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ​ ลูกสาวเป็นที่ติ่งหู​มีน้ำเหลืองด้วย

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ สงสารลูกมาก แต่คุณหมอบอกเดี๋ยวก็หายเอง

5y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ😢