ลูกเป็นผดที่หน้า เกิดจากอะไร ทำยังไงดี

ลูกเป็นผดเล็กๆบนหน้า เขาแพ้อะไรหรือป่าวคะ

2 ตอบกลับ

ผื่นแดงที่หน้าทารก ทำอย่างไรให้หาย ผื่นแดงที่หน้าทารก เป็นปัญหาที่มักจะพบได้บ่อย ๆ เนื่องจากผิวหนังของทารก โดยเฉพาะทารกในวัยแรกคลอดนั้นยังบอบบางอยู่มาก คุณแม่หลายท่านเมื่อสังเกตเห็นว่า ทารกเป็นผื่นแดงที่หน้า ก็มักจะเกิดความกังวล ซึ่งผื่นแดงที่หน้าทารกนั้นมีหลายชนิด และมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนัง ผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนัง เป็นผื่นแพ้เรื้อรังที่พบบ่อยที่สุดในเด็ก ในช่วงวัยทารกผื่นจะมีลักษณะเป็นตุ่มแดงคัน หรือตุ่มน้ำใส โดยผื่นจะขึ้นบ่อยบริเวณใบหน้า ด้านนอกของแขนขา และอาจมีน้ำเหลืองไหลเยิ้มได้ ในเด็กโต ผื่นจะขึ้นเป็นตุ่ม หรือปื้นแดงหนาที่คอ ข้อพับต่าง ๆ ในรายที่เป็นมากผื่นสามารถขึ้นได้ทั่วร่างกาย และมีอาการคันมาก ผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนัง สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ได้แก่ มาจากกรรมพันธุ์ มีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคภูมิแพ้ เช่น หอบหืด โรคแพ้อากาศ หรือผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนัง เหงื่อจากอากาศร้อน หรือผิวหนังแห้งจากอากาศหนาว เกิดจากสารระคายเคืองต่าง ๆ ที่มีการสัมผัสกับทารก เช่น เสื้อผ้าที่สวมใส่ น้ำหอม สบู่ แป้ง ผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม เป็นต้น อาหารบางชนิด เช่น นมวัว ไข่ เกิดจากการติดเชื้อ สารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ในอากาศ เช่น ไรฝุ่น