ลูกเป็นผดที่หน้า คุณแม่ทาอะไรค่ะ หรือปล่อยให้หายเอง น้องเพิ่งอายุ 1 เดือนค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ลูกเป็นผดที่หน้า คุณแม่ทาอะไรค่ะ หรือปล่อยให้หายเอง น้องเพิ่งอายุ 1 เดือนค่ะ
39 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช่ทุกอย่างที่ว่าดีค่ะแต่ไม่หาย เนื่องจากตรวจพบว่าน้องแพ้นมวัว หลังจากที่เปลี่ยนมาทานนมแพะ ผื่นก็ค่อยๆยุบค่ะ คุณแม่หาสาเหตุก่อนค่ะว่าผื่นเกิดจากอะไร อาจจะเกิดจากฮอโมนต์ของคุณแม่ยังค้างอยู่ค่ะ ถ้าไม่สบายใจคุณแม่ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางดีที่สุดค่ะ

เด่วมันจะหายไปเองคะเมื่อเค้ามีอายุมากขึ้นไม่ต้องกังวลนะคะ​ แต่ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจหรือน้องเป็นมากเห่อแดงควรพาไปพบแพทย์​คะ​ มั่นตัดเล็บหรือซักถุงมือให้สะอาดคะเพราะน้องชอบเอามือไปจับหน้าคะ

ไม่ต้องทาอะไรทั้งนั้นคะ เป็นฮอร์โมนแม่ที่ยังอยู่ในตัวลูก แค่ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุขบีบให้แห้งแล้วเช็ดทำความสะอาดพอคะ บ้านนี้ทำแบบนี้นะคะน้องก็หายเองคะ

คุณแม่ใส่หมวกให้น้องตลอดมั้ยคะ น้องอาจร้อน อับเกินค่ะ นี่เคยเป็น วันเดียวหายค่ะ เพราะไม่ใส่หมวกให้ตลอดเวลา ใส่เฉพาะที่ๆลมแรงค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำเกลือหรือน้ำสะอาดเช็ดหน้าหลังกินนมทุกมื้อค่ะ แล้วเวลาล้างหน้าน้องให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ แต่อาบน้ำอุ่นเหมือนเดิมค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะคุณแม่​ ได้ตัวนี้หายจริงๆค่ะ​ ของเค้่าปรอดภัยน้องที่บ้านเพิ่งคลอดก็ได้ตัวนี้ตอนนี้ไม่มีแล้วค่ะ

5y ago

พึ่งได้มาเหมือนกัน ลองใช้อยู่

บ้านนี้ ทาขมิ้นค่ะ 3-4วันยุบ แม่เราบอกว่า มันหายช้าแต่ขมิ้นมันเยนทำให้ลุกน้อยไม่คันไม่งอแง. ##งดดราม่านะคะ แค่แชร์วิทีบ้านเราให้ฟัง

เอาน้ำอุ่นล้างหน้าและก็อย่าเพิ่งเอาอะไรไปทานะคร่าหรือเอานมแม่ทาบางๆก็ช่วยได้คร่าบ้านนี้กะทำมาละ

ลูกสาว 1 เดือน 9 วันก็มีผดแบบนี้ค่ะ ถ้าวันไหนร้อนมากๆ จะขึ้นเยอะหน่อย แต่ถ้าไม่ร้อน จะไม่ค่อยมี

บ้านนี้ก็เปนค่ะ​ หมอบอกเดี๋ยว​ก็หายเอง​ และก็ให้ยามาทาหลอดเขียวๆเล็กๆเท่านิ้วก้อยมาหลอดนึ่งค่ะ