สะดือลูกเป็นแบบนี้อันตรายไหมคะ

ลูกอายุได้ 7 วันค่ะ ข้างในสะดือเป็นสีขาวๆเหลืองๆเหนียวๆ เอาคัตตอนบัตเช็ดด้านในแล้ว แต่น้องไม่ร้อง เหมือนจะไม่เจ็บ อยากรู้ว่าเป็นอะไร แล้วอันตรายไหมคะ ต้องไปหาหมอไหม

สะดือลูกเป็นแบบนี้อันตรายไหมคะ
7 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติค่ะ เดี๋ยวน้องก้หายเอง ถึงเวลาสายสะดือหลุดเองค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ นอกจากน้องจะมีอาการบวม ดูแล้วมีอาการอักเสบร่วมด้วย นั่นแหละค่ะต้องพาไปหาหมอ แต่ของน้องปกตินะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ เรานึกว่ามันเป็นหนอง

ใช้คอตตอลบัดชุบแอลกอฮอล์ เช็ดทำความสะอาดหลังจากที่อาบน้ำให้น้อง ไม่ต้องกลัวว่าน้องจะเจ็บ น้องไม่เจ็บอยู่แล้ว เช็ดจากโคนสะดือถึงปลายสะดือเลยนะ เดี๋ยวสะดือก็แห้ง จะหลุดไปเอง

ก่อนจะออกจาก โรงพยาบาล คุณหมอจะให้ที่ทาสะดือมาด้วยคะแม่ เอาทาเข้าไปข่างใน ทาเยอะๆทั่วๆที่สะดือของน้องเลยค่ะ เดี่ยวมันจะหลุดเองค่ะ บ้านนี้14วัน สะดือน้องหลุดละคะ

เอาแอลกอฮอล์ล้างใว้นะคะข้างใน....ต้องหยอดใว้...ลูกสาวก็เคยเป็นแบบนี้ค่ะ

4y ago

มันไม่แสบนะคะ...เค้าจะคันๆนิดๆแต่เราห้าทำไรเลยนะคะ

เช็ดสะดือให้สะอาดทุกครั้งหลังอาบน้ำ ไม่ต้องกลัวค่ะ น้องไม่เจ็บ

ทำความสะอาดดีๆนะคะ

ดูเเลให้เเห้งน่ะค่ะ..