ลูกฟันพุ

ลูกอายุได้2ขวบ ฟันเริ่มพุ จนฟันข้างหน้า4ซีกเริ่มหายไป ควรทำอย่างไรค่ะ ลูกไม่ชอบแปรงฟัน ต้องบังคับ หรือจับแปรงให้ แล้วเขาก็จะไม่ค่อยทานอสหารเพราะปวด?

1 ตอบกลับ

ปัญหาฟันผุกับเด็กน่าจะมีทุกบ้านค่ะ ลูกเรา 5 ขวบก็ยังมีปัญหานี้ค่ะ ไม่ชอบแปรงฟัน ต้องบังคับ หรือ แปรงให้ตลอดเหมือนกันค่ะ อาศัยพาไปหาหมอฟันบ่อยๆ เลยรักษาฟันลูกไว้ได้ระดับหนึ่ง

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ😊