ลูกอายุได้6วันค่ะ แต่ไม่ถ่ายมา3วันแล้ว ตอนที่ยุ รพ ถ่าย2วันเลยแต่พอพากลับบ้านยังไม่ถ่ายเลย ได้แต่ผายลมมีกลิ่นเหม็น ควรทำอย่างไรค่ะ แนะนหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

น้องได้กินนมอะไรค่ะ และกินวันล่ะกี่ครั้ง ควรปลุกให้น้อบมากินนมทุกๆ 2 ชม. แบะสังเกตุการขัยถ่ายนะคะ ช่วง 1 เดือนแรกควรฉี่กว่า 6 ครั้ง และถ่าย 4 ครั้งอย่างน้อยใน 24 ชม. เพื่อจะได้ขับสารเหลืองด้วยค่ะ ยังไงก้เพิ่มมื้อนมให้น้องดูนะคะ ปกติ าารกถ้ากินนมแม่จะอึง่าย อึบ่อยในช่วงเดือนแรกๆค่ะ ถ้าไม่อึควรไปหาหมอเพราะลำไส้อาจมีปัญหาค่ะ

8y ago

เย้ๆ ดีใจด้วยค่ะ หายห่วงซะที แสดงว่าไม่เกี่ยวกับลำไส้ล่ะค่ะ

คุณแม่กินมะละกอ แก้วมัวกร พรุน น้ำพรุน ส้ม น้ำส้ม น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก นะคะจะได้ช่วยลูกขับถ่ายผ่านนมแม่ค่ะเพราะอาหารเหล่านี้มียาระบายอ่อนๆค่ะ

8y ago

กินได้ค่ะ เป็นยาระบายไม่ได้ทำให้ท้องเสียค่ะ ถ้าทารกท้องเสียคือถ่ายเผ็นมูกเขียว มูกเลือด ถ้าถ่ายบ่อยคือปกติค่ะ

ทานนมแม่ไม่ถ่ายไม่เป็นไรคะ

ทานมอารายคะ