อยากสอบถามแม่ๆ

ลูกอายุได้20วันแล้วมีเลือดออกที่สะดือและถ่ายปนเลือด แบบนี้น้องเป็นอะไรคะอันตรายมั้ย

1 ตอบกลับ

เลือดออกสะดือเพราะสะดือยังไม่แห้ง เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ ส่วนถ่ายปนเลือดผิดปกติค่ะ ยิ่งถ้ามีเยอะ ให้พาน้องไปพบหมอค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 🙏🏻