ลูกมีขี้ตา

ลูกอายุ 3 เดือนแล้วค่ะ อยู่ๆเขาก็มีน้ำตาคลอๆที่ตาข้างขวา แล้วก็มีขี้ตาด้วยค่ะ แต่ตาไม่แดงนะคะ ตอนนี้เป็นข้างเดียว คุณแม่ท่านไหนพอจะรู้สาเหตุและวิธีรักษาเบื้องต้นมั้ยคะ พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ กังวลมากเพราะว่าช่วงนี้ไม่อยากพาลูกออกไปไหนเลยค่ะแม้แต่โรงพยาบาล

1 ตอบกลับ

ท่อน้ำตาอุดตันน่าจะใช่นะคะ เอาผ้าเช็ดปากชุบน้ำต้มสุกที่เย็นหรืออุ่นแล้วเช็ดเบาๆบริเวณตาของลูก สามารถเช็ดได้บ่อยๆทำแบบนี้สักอาทิตย์ก็จะดีขึ้นค่ะ