น้องไม่ถ่าย

น้องไม่ถ่ายมา5วันแล้วค่ะ ทำยังไงดี น้องอายุ1เดือน13วัน แม่กังวลมาก #น้องทานมแม่ค่ะ

22 ตอบกลับ

เคยไปห่หมอ ตอนน้องคลอดได้1สัปดาห์ หลังจากที่น้องถ่ายขี่เทาไป3รอบน้องก็ไม่ถ่ายอีกเลย1สัปดาห์ เลยได้กระตุ้นหรือสวนถ่ายคือแบบออกมาเยอะมากกกก ก็เลยถามหมอไปว่าถ้าหลายวันน้องไม่ถ่ายสวนเองได้ไหม หมอบอกได้ 3 4วันน้องไม่ถ่าย ก็ใช้ปรอทวัดไข้ทาวัสลีนแล้วแย่เข้าไป1ข้อนิ้ววนๆที่ก้น หลังจากกลับมาจากหาหมอน้องก็ถ่าย1วัน แล้วก็เว้น2วันครั้ง

5y ago

ตอนพยาบาลทำให้น้องก็ร้องค่ะ แต่พอถ่ายเสร็จก็เงียบ

ของเรา2เดือนนมแม่ล้วนน้อง5วันจะถ่ายทีนึงถ่ายอยู่2วันก็เลิกถ่ายอีก4-5วันก็ถ่ายอีก ศึกษามาก็ปกติคะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันถ้าไม่ถ่ายเกิน8วันต้องไปพบหมอค่ะ

ปกติคะไม่ต้องไปสวนก้นน้องนะคะ นมแม่ย่อยง่าย จึงออกมาในรูปแบบของฉี่ ฉี่8วันต่อครั้งถือว่าปกติคะ เด็กที่กินนมแม่ไม่ขับถ่ายได้นานถึง2-3สัปดาห์

เด็กแรกเกิดสามารถไม่ถ่ายได้ถึง 2 สัปดาห์ ลูกน้อยถ่ายปกติหรือผิดปกติให้สังเกตุดูที่อึน้องค่ะ สีอึจะเป็นได้ทุกสี ยกเว้นสีขาว ดำ และแดงค่ะ

เห็นโพสนี้เขาบอกแบบนี้ค่ะ อย่านิ่งนอนใจบางครั้ง ถ้าไม่แน่ใจหาหมอดีที่สุดค่ะ ขออนุญาติเจ้าของโพสแชร์ต่อน้ะค้ะ

บ้านนี้ก็ถ่าย​อาทิตย์​ละครั้งค่ะ ถ้าน้องทานได้ปกติ ไม่งอแง ลักษณะ​อึปกติ ก็ไม่เป็นไรค่ะ

ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องทานนมแม่อาจจะถ่ายบ่อย หรือไม่ถ่ายติดกันหลายวันเป็นเรื่องปกติค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้ลูกชาย 1 เดือน 19 วัน ไม่ถ่ายมา 5 วัน มีแต่ตด ถ้าน้องไม่งอแงก็ปกติค่ะ

พยาบาลเคยบอกนะคะว่าถ้าลูกไม่ถ่ายให้เอาคัตตอนบัตสวนก้นลูกลูกก็จะอึออกมา

บานนี้ ชง + นมแม่ 3 วันไม่ถ่ายจับสวนค่ะ หรือถ้าแม่ไม่กล้าลองพาไปหาหมอดูจ้า