ลูกไม่ยอมเรอหลังกินนม

ลูกอายุ 20 วัน หลังกินนมจับเรอแบบนั่งโน้มตัวมาด้านหน้าแล้วลูบหลัง ลูกไม่ยอมเรอ ชอบฝืนเกร็งตัวดีดตัวกลับ ไม่ยอมให้ทำเรอ เป็นเพราะอะไรคะ แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้าง

2 ตอบกลับ

ทารกเรอเองไม่เป็น เพราะฉะนั้นเวลาเรอเขาจะเรอยากและทรมาณมาก ปกติที่หมอบอกว่าการพาเขาเรอกว่าจะเรอได้อย่างต่ำคือ 20-30 นาทีค่ะ ถ้าพาเรอ 5-10 นาทียากค่ะที่เขาจะเรอ เด็กอ่อนขนาดนี้ใช้เวลานานหน่อยค่ะ เราเคยจับเวลาเรอของลูก สั้นสุดคือ 15 นาทีกว่าจะเรอได้ค่ะ

5y ago

ออ ขอบคุณค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันลูกเรอยาก ต้องจับพาดพ่า เดินไปเดินมาจนกว่าจะเรอ เพราะถ้าน้องไม่เรอเลยหลังกินนม ท้องจะอืดได้ค่ะ