8เดือนเคี้ยวข้าวไม่เป็นขอคำแนะนำทีค่ะ

ลูกอายุ8เดือน17วัน ฟันยังไม่ขึ้น ลองบดอาหารหยาบ เพื่อฝึกให้น้องเคี้ยว แต่น้องเคี้ยวไม่เป็น กลืนอย่างเดียว แล้วบางทีก็พยายามจะอ้วกออกตลอด ต้องทำไงน้องถึงจะเคี้ยวข้าวเป็นคะ

1 ตอบกลับ

ใจเย็นๆนะคะคุณแม่ ตามหลักการจริงๆอาจแนะนำไม่ได้ แต่จากประสบการณ์​แล้วน้องพอตเตอร์ก็เป็นค่ะ ไม่ทานข้าวเลยไม่ว่าจะบดหยาบหรือละเอียดตอนนี้2ขวบเพิ่งจะยอมเคี้ยวข้าวค่ะ ค่อยๆลองปรับดูทีละนิดนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ