ลูกอ้วกทุกครั้งที่กินนม

ลูกอายุ24วันค่ะ ทุกครั้งที่กินนมจะอ้วกออกมาทุกครั้งเป็นแบบนี้มาประมาณ1อาทิตย์แล้วค่ะ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ (ให้กินนมแม่นะคะ)

1 ตอบกลับ

น่าจะ Overfeeding นะคะ การที่ทารกดื่มนมมากเกินไปจนระบบย่อยอาหารไม่สามารถย่อยนมที่ดื่มเข้าไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รู้สึกไม่สบายท้องและอาจแหวะนมหรืออ้วกออกมาค่ะ