ลูกเรอยาก+ท้องร้องโครกคราก😮‍💨

ลูกอายุ21วันค่ะ ชอบเรอยากหลักกินนม+มีเสียงดังโครกครากในท้องเหมือนผู้ใหญ่เลย แต่ผายลมและถ่ายปกติค่ะ กินนมได้ดี กังวลมากเลยค่ะ กลัวลูกจะเป็นอะไรเกี่ยวกับลำไส้หรือป่าว รบกวนแม่ๆที่มีประสบการณ์ช่วยแชร์ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

3 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูก2คนเรอยากหมดแต่ท่านี้ช่วยได้ค่ะเราจะอุ้มพาดบ่าลูกก็ตัวเล็กมันเกร็งๆแม่ลองให้ลูกนั่งหลังตรงๆ บนตักคุณแม่และใช้มือหนึ่งประคองส่วนอกของลูกไว้ เอนตัวลูกไปข้างหน้าเล็กน้อยและตบหลังลูกเบาๆ หรือลูบหลังลูกเป็นวงกลมเพื่อกระตุ้นให้เรอด้วยก็ได้เช่นกันค่ะ

แม่ต้องพยายามอุ้มเรอนะคะการตดช่วยได้แต่ไม่เท่าเรอ ลูกเรา over feeding มาแล้วเพราะเรอยากนี่แหละ ให้แม่อุ้มพาดบ่าสูง ๆ เลย ถ้าไม่เรอให้ขยับลงอุ้มแนบอกเราประคองคอให้ตัวลูกตั้งตรงไม่ต้องตบหรือลูบเขาจะเรอเองค่ะ สู้ ๆ

2y ago

สู้ค่ะ บ้านนี้เดือนแรกอุ้มเรอแต่ลูกหลับสู้ 😂 ทุกวันนี้เรอง่ายขึ้นแล้วค่ะ

เสียงดังโครกครากในท้องเป็นเรื่องปกติค่ะแม่