ลูก1.5ขวบเอาเเต่ใจชอบกรี๊ดและโมโหร้าย

ลูกอายุ1.5ปี เวลาไม่ได้ดั่งใจหรือโดนขัดใจจะชอบกรี๊ดและร้องสุดเสียงบางทีเคยกรี๊ดจนอ้วกก็มีค่ะ บ้านนี้ทำโทษด้วยการให้ยืนเข้ามุม หรือบางทีแม่ก็จะนั่งนิ่งๆปล่อยเขาร้องไปแล้วค่อยมาสอน เเต่ก็ไม่ได้ผลเลยค่ะเเม่ๆมีวิธีไหนกันบ้างคะ แม่ท้อมากเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

การเลี้ยงเด็ก น้ำเสียงและสัมผัสจากคนเลี้ยงสำคัญมากค่ะ ต้องดูว่าขัดใจเรื่องอะไร บางทีถ้ามันเป็นการเล่นแบบไม่อันตราย ปล่อยเลยค่ะ เขาอยากเล่นอยากทำไรเล่นไป พอเขาเล่นเสร็จค่อยมาช่วยมาสอนกันเก็บทีหลัง พาเขาทำอะไรสนุกๆ แม่ลูกอ่อนจะเหนื่อยมาก ไหนจะอารมณ์หงุดหงิดอีก ต้องใจเย็นค่ะ เราเลี้ยงเขาแค่ 3 ขวบเขาก็ไปเรียนแล้ว อดทนและเต็มที่ไปเลยค่ะ ของเราคนแรกเลี้ยงเองคนเดียว นอนมากสุดคือ 3 ชั่วโมง นอกนั้นจะหลับๆตื่นๆ ไหนจะงานบ้าน ต้องกระเตงลูกทำไปด้วย ใช้วิธีใจเย็นเข้าช่วยค่ะ เล่นเป็นเพื่อนเขา บางทีเด็กไม่ได้ต้องการอะไรค่ะ แค่อยากให้คนเลี้ยงสนใจเฉยๆ

อดทนให้มากกว่านี้ค่ะแล้วบอกเค้าว่าแม่ไม่ชอบพฤติกรรมเหล่านี้และเดินหนีเลย อดทนสอนไปค่ะอย่างน้อยเค้าจะไม่ดื้อกับเรา