ลูก1.5ขวบ ไม่ยอมเดิน

ลูก1.5ขวบเดินแค่4-5ก้าว ผิดปกติไหมคะ มีวิธีไหนแนะนำให้เดินไหมคะ แม่เครียดมากเลยคะ

2 ตอบกลับ

จับมือพาเดิน ให้ยืนเกาะแล้วเรียกให้เดินมาหาเริ่มจากก้าวสั้น ๆ เพิ่มระยะไปเรื่อย ๆ เวลาน้องล้มห้ามกรี๊ดหรือเสียงดัง ให้ถามว่าเจ็บมั้ยลุกไหวไหมช่วยไหมไม่เป็นไรนะเก่งแล้วลองใหม่ พาฝึกนอกบ้านพื้นหญ้าพื้นดินก็ได้

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่ เดินได้เป็นทุนแล้ว ฝึกบ่อย ๆ ก็คล่องปรื๋อแล้วค่ะ

ฝึกบ่อยๆ หาของล่อข้างหน้า พาเดิน