ลูกสำลักนม

ลูกอายุ19วันเวลากินนมแม่ ช่วง2วันมานี้สำลักนม เราต้องพาไปหาหมอไหมคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าให้น้องทานขวดให้แม่จัดท่าให้นมน้องดีๆค่ะ หรือเปลี่ยนขวดนม ถ้าเข้าเต้าต้องหยุดให้น้องสักพักก่อนค่ะ แล้วค่อยให้น้องดูดใหม่ เพราะบางทีนมแม่ไหลเร็วไหลเยอะน้องรับไม่ทันค่ะ

แม่ให้ลูกกินนมแบบไหนคะ แบบจากเต้าหรือ ขวดนม ถ้าขวดนมน้องมีโอกาสสำลักนมได้ค่ะ เพราะการไหลของน้ำนมทำให้น้องหายใจไม่ทันแล้วก็น้ำนมไหลเร็วเกินไปจนทำให้น้องสำลักได้ค่ะ