ลูกมีไข้ 38.4

ลูกอายุ 6 เดือน มีอาการ ตัวเย็นแต่หัวร้อนมาก วัดไข้ดูแล้ว ได้ 38.4 องศา ควรต้องทำยังไงบ้าวครับ ทำไมถึงมีอาการร้อนแต่หัว ลูกร้องไม่หยุดเลย

7 ตอบกลับ

ถ้าตัวเยนหัวร้อน ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุณหภูมิห้องปกติ แปะที่หัว เพื่อให้ดูดความร้อน และถ้ารุสึกผ้าร้อน แต่หัวยังไม่หายร้อยก้อชึบน้ำแปะซ้ำ จนกว่าหัวจะเยนขึ้น ตามข้อพับ ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดย้อนขึ้น แล้วก็เอายัดไว้ตามข้อพับ รักแร้ ส่วนที่อับ จะได้ช่วยลดอุณหภูมิที่ร้อนเฉพาะจุดได้ ถ้าตัวร้อนก้อเช็ดตัวย้อนรูขุมขนค่ะ ... อ่านอาจจะงงในภาษาพิมหน่อยนะค่ะ ใช้คำพุดไม่ค่อยถูก

6y ago

ที่ลูกร้อง เพราะไข้ค่ะ เขารุสึกไม่สบายตัว จะงอแงแทบไม่ได้นอน แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น เช็ดตัวแร้ว ทานยาแร้วยังไม่ดีขึ้น ควรไปหาหมอค่ะ ป้องกันการชัก หลังเช็ดตัว ถ้ารุสุกว่าไข้ลงแร้ว รีบจับน้องเช็ดตัวด้วยผ้าแห้งทันทีนะค่ะ น้องจะได้ไม่หนาว แระอย่าใส่เสื้อผ้าหนา หรือยาวจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดความอับเฉพาะจุด จนไข้กลับได้ค่ะ

ในเด็กเล็ก อายุน้อยกว่า 5 ปี คุณพ่อคุณแม่จึงควรทราบถึง สิ่งที่ห้ามทำและวิธีลดไข้ที่ถูกต้องเมื่อลูกมีไข้สูง ต่อไปนี้ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%87-%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%A7%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B8%B4%E0%B8%94

ลูกเราก็เป็นค่าหัวร้อนแต่ตัวเย็นเป็นมา2-3วันค่ะให้กินยาลดไข้ทุก4ชม.ก็หายค่ะอาบน้ำปกติไม่ได้เช็ดตัววันที่4น้องก็หายค่ะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยแม่ๆดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ

ให้ลูกกินยาลดไข้เลยค่ะ 3.5ซีซี เช็ดตัวด้วยอุ่นเช็ดย้อนรูขุดขนเข้าสู่หัวใจ เช็ดซ้ำๆ ถ้าน้ำเย็นก็เปลี่ยนน้ำ เช็ดเรื่อยๆ เช็ดขั้นต่ำ 15 นาที

ดูว่าน้องมีฟันขึ้นรึป่าว เพราะลูกชายเราเวลาฟันขึ้นก็จะเป็นร้อนเฉพาะหัวแต่ตัวไม่ร้อน

ลองเอาน้ำอุ่นแล้วเอามะนาวบีบในน้ำ เอามาเช็ดทวนขนลูกดูคะ ที่บ้านทำแบบนี้ไข้ลดคะ

รีบเช็ดตัวลดไข้เลยคะ แล้ววัดไข้ซ้ำหลังเช็ดตัวด้วยนะคะ