ควรให้อาหารเพิ่มหรือไม่

ลูกอายุ 5 เดือน ควรเปลี่ยนนมที่ให้มาตั้งแต่แรก หรือว่าควรให้อาหารเสริมไหมครับ?

2 ตอบกลับ

อาหารเสริมนี่ให้คุณหมอประเมินด้วยนะคะ กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

5y ago

ขอบคุณมากๆครับที่ให้คำแนะนำ

อาหารเสริมควรรอ 6 เดือนค่ะ