ทารก

ลูกอายุ 2 เดือน 19 วัน มีน้ำมูกไหลตอนกลางวัน พอกลางคืนก็คัดจมูกนอนไม่ได้ ควรทำอย่างไรคะ?

7 ตอบกลับ

แม่ลองทุบหอมแดงใส่ถ้วยแล้ววางไว้บริเวณหัวนอนนะคะ ทำซัก3-4วันหรือจนกว่าน้องจะดีขึ้นค่ะ และทาวิคที่เท้าสวมถุงเท้าให้น้อง ทาวิคบนเสื้อผ้าบริเวณลำคอและด้านหลังด้วยนะคะ น้องจะได้หายใจโล่งขึ้น ในภาพแม่วางใกล้น้องเกินไป อย่าเลียนแบบนะคะ เดี๋ยวน้องแสบตา

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไปหาหมอมา หมอให้ใช้น้ำเกลือแบบพ่นค่ะ พ่นหลังอาบน้ำแล้วใช้คัดต้อนบัดแหย่เข้าไปเช็ดน้ำมูกค่ะ แล้วก็ทุบหอมแดงวางไว้หัวนอนช่วยอีกแรง

ลองไปปรึกษาคุณหมอนะคะ ของเราคุณหมอให้เป็นน้ำเกลือมาหยดจมูกค่ะ

ของเราหมอให้น้ำเกลือมาหยดล้างจมูกแล้วดูดออกด้วยลูกยาง

หอมแดงคะ ทุบวางบนหัวนอน รึไม่ก้อ สติ๊กเกอร์หัวหอมคะ

หอมแดงทุบค่ะวางบนหัวนอนค่ะ

หาหมอดีกว่าคะ