น้ำหนักลูกขึ้นน้อย

ลูกอายุ 1 เดือน 14 วัน น้ำหนัก 3.3 กิโล จากแรกคลอดหนัก 2,810 กรัม หมอบอกน้ำหนักขึ้นน้อยมาก น้ำนมเราไม่เยอะพอให้ลูกกินแต่ไม่พอให้ปั๊ม ลูกกินนมทุก 2 ชั่วโมง นมก็คัดเรื่อย ๆ ไหลซึมเสื้อ ทำอย่างไรให้ลูกน้ำหนักขึ้นดีคะ

น้ำหนักลูกขึ้นน้อย
21 ตอบกลับ

แม่ลองกระตุ้นน้ำนมเวลาลูกดูดดูค่ะ และเวลาลูกดูดคุณแม่สังเกตุด้วยว่าเขาดูดเล่นๆหรือดูดจริง บ้านนี้คอยสังเกตุตลอดค่ะ 1เดือนขึ้นมา4โล