น้ำหนักลูกขึ้นน้อย

ลูกอายุ 1 เดือน 14 วัน น้ำหนัก 3.3 กิโล จากแรกคลอดหนัก 2,810 กรัม หมอบอกน้ำหนักขึ้นน้อยมาก น้ำนมเราไม่เยอะพอให้ลูกกินแต่ไม่พอให้ปั๊ม ลูกกินนมทุก 2 ชั่วโมง นมก็คัดเรื่อย ๆ ไหลซึมเสื้อ ทำอย่างไรให้ลูกน้ำหนักขึ้นดีคะ

น้ำหนักลูกขึ้นน้อย
21 ตอบกลับ

น้องหุ่นยาวนะคะ ทำให้ดูผอมมาก จากแรกคลอดจนถึง1เดือนน้ำหนักขึ้นน้อยจังค่ะ โทษนะคะคุณแม่ น้องไม่ได้เป็นโรคอะไรใช้มั้ยค่ะ

5y ago

พอดีมีหลานสาวค่ะ สุงมากตอนคลอดแต่น้ำหนัก2700 ค่ะ ผ่านมา 1 เดือน น้ำหนัก3200 ค่ะ มีคนข้างบ้านทักค่ะว่าผอมมาก เอาลูกเค้ามาเปรียบกับหลานสาวเราค่ะ ว่าผอมโน้นนี้นั้น แม่มันเลยขยันให้ลูกกินนมตลอด ทานนมแม่อ่ะคะต่อให้ทานนมเยอะเด็กไม่ค่อยท้องอึดเหมือนกินนมผง นางก็เลยขยันให้ลูกดุดเต้าตลอด จนตอนนี้ 3 เดือนแล่วค่ะ อัวนจ้ำม้ำมาก

ในรูปดูผอมมากค่ะ ถ้าปั๊มไม่ออก ให้ลูกดูดเต้าล้วนไปเลยค่ะ ถ้าแม่คัดเต้าแสดงว่าแม่มีน้ำนมเยอะอยู่นะคะ

5y ago

ถ้าอย่างนั้นก็ขึ้นอยู่กับอาหารที่แม่ทานแล้วล่ะค่ะ พยายามกินเน้นโปรตีนหนักๆนะคะ

เดี๋ยวก็ขึ้นจ้า ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ กินน้ำขิง หัวปลีช่วยได้จ้า บ้านนี้ก็น้ำนมน้อยลองแล้วดีขึ้นค่ะ

กระตุ้นน้องดูดตลอดเวลาให้นมข้างละครึงชั่วโมงค่ะกระโดยการสกิดเก่าๆที่คางให้น้องรับร้อบไม่หลับ

5y ago

น้องดูดเกินครึ่งชั่วโมงค่ะหลับคาเต้าเขาก็ดูดต่อทั้ง ๆ ที่หลับ พอเอาออกเขาก็ตื่นมากินต่อ

ลูกเราก็ขึ้นน้อยค่ะ แรกคลอด3.4g ตอนนี้2เดือน14วัน ได้แค่5.5g เองค่ะ นมก็กินน้อยเครียดไปอีกค่ะ

ปรึกษาคลินิคนมแม่ที่โรงพยาบาลศิริราชเลยค่ะ ให้คำปรึกษาดีมากๆค่ะ

เดี๋ยวก้อขึ้นค่ะของเราจากที่ตัวเลกๆๆตอนนี้เปนหมูน้อยแล้วค่ะ

ลูกดูดและกลืนนมไหมค่ะ บางครั้งน้องอาจอมไว้เฉย ๆ

5y ago

ดูดค่ะ ตอนหลับเขาก็ดูดทั้ง ๆ ที่หลับเลยค่ะ

ลองเข้าไปอ่านเพจนี้ดูนะค่ะ ช่วยได้เยอะเลย

สู้ๆนะคะ น้องแข็งแรงดียุ เด็ก1 เดือนทานนมไม่เยอะหรอกค่ะ เดียวน้อง 3 เดือนไปน่าจะทานเยอะกว่านี้ เดียวจ้ำม่ำเองค่ะ