หัวนมพอง

ลูกอยู่nicu ต้องปั้มนมไปส่ง ปั้มนมแล้วหัวนมพองค่ะ สงสัยจะปั้มแรงไป ทำไงดี ไม่ยุบเลยหรือต้องเจาะ แม่ๆคนใหนเป็นบ้างคะแก้ยังไง

หัวนมพอง
2 ตอบกลับ

กรวยปั้มกะแรงดูดน่าจะไม่สัมพันธ์กันค่ะ แบบนี้จะห้อเลือดและหัวนมแตกค่ะ เอานมที่ปั้มมาทาเคลือบไว้ ไม่ต้องทายาอื่นๆค่ะ เราเป็นคล้ายๆแบบนี้ตอนเข้าเต้าที่รพ. เลือดออกเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีเมื่อวานไปเยี่ยมน้องที่ รพ ก็เลยถามพยาบาล เค้าก็ให้เอาน้ำนมทา ดีนะที่ยังไม่เจาะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ส่วนตัวเจาะน้ำออกให้เป็นแผลแล้วแห้งหลุดไปเองค่ะ