ลูกหายใจครืดคราด เครียดว่าตกลงเป็นหวัดหรือแพ้นมแม่ ควรทำยังไงดีค่ะ

ลูกหายใจครืดคราด เครียดว่าตกลงเป็นหวัดหรือแพ้นมแม่กันแน่

5 ตอบกลับ

ควรพาไปหาหมอนะคะแล้วขอยาหยอดจมูกลูกค่ะแล้วใช่คัตเตอร์บัตแคะน้ำมูกลูกออกมาค่ะจะทำให้เค้าหายใจสะดวกขึ้นแล้วนำวิคมาทาที่เสื้อลูกให้เค้าได้สูดดมให้เค้าหายใจสบายขึ้นค่ะ

เด็กแพ้นมแม่จะงอแง ท้องอืดคะ ส่วนนมวัวลูกจะถ่ายมีมูกหายใจครืดคราดบางคนก็งองแงบางคนก็ไม่งอแง ลองงดอาหารกลุ่มเสี่ยงดูแล้วสังเกตอาการลูกดูนะคะ ว่ายังหายใจครืดคราดอยู่ไหม

มีหลายสาเหตุทางที่ควรพบคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ

แพ้นมวัวจะหายใจแบบเหนื่อยๆ หายใจหอบค่ะ