สงสัยว่าลูกหัวบวมตั้งแต่คลอด

ลูกหัวบวมตั้งแต่ตอนคลอด จะเป็นอันตรายไหมคะแล้วจะหายเองไหมคะ หรือต้องทำการรักษาคะ หรือจะต้องทำไงคะ เป็นกังวลมากเลยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณคะ

สงสัยว่าลูกหัวบวมตั้งแต่คลอด
11 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องออกมาก็หัวบวมค่ะ เพราะใช้เวลานานในการเบ่ง เนื่องจากหัวน้องติดผนังมดลูกฝั่งซ้ายค่ะ ตอนนี้น้อง 1 เดือน 4 วันแล้วค่ะ ยุบกลับมาเป็นปกติแล้วค่ะ ใช้เวลาประมาณเกือบเดือน 1 ค่ะ

2y ago

อ่อคะ รอลุ้นกันต่อไปคะ

เคยอ่านเจอค่ะที่หัวน้องปูดอาจจะเป็นเพราะคุณแม่คลอดยากแล้วหมอใช้เครื่องดูดช่วยรึป่าวคะ แต่เดี๋ยวหัวน้องจะยุบเองแต่จะดีกว่าถ้าลองปรึกษาหมอนะคะ

ลูกคนแรกเป็นเหมือนกันค่ะ เพราะตอนคลอดเบ่งนานมากกว่าจะออก เดี๋ยวก็ยุบกลับเป็นปกติค่ะ ไม่ต้องคิดมากนะแม่

2y ago

ผ่าคลอดคะ แต่ก่อนจะผ่าคลอดก็เบ่งตั้งนานคะแล้วน้องไม่ออกเลยไปผ่าคลอดคะ น่าจะเป็นผลมาจากการเบ่งไหมคะ

บ้านนี้เป็นเยอะกว่านี้อีกค่ะแหลมออกมาเลยใครเห็นก็ทักว่าลูกหัวเป็นอะไร ตอนนี้4เดือนหายแล้วค่ะ

น่าจะเป็นผลจากการคลอดธรรมชาติหรือเปล่านะแม่ หรือหมอใช้เครืองดูด แต่ส่วนใหญ่ก็จะหายเองนะคะ

2y ago

ไม่เท่ากันคะ พยายามตะแคงให้มันเท่ากันอยู่คะ

หายเองค่ะบ้านนี้ ยุบเข้าเอง หมอบอกเป็นเพราะว่าตอนคลอดเบ่งแรงไปหน่อยค่ะ

ยุบลงและจะหายไปเองค่ะ ถ้าจับแล้วนิ่มๆนะคะ 2-3เดือนจะเป็นปกติ

ที่เคยอ่านเจอ จะยุบได้เองค่ะ คุณหมอไม่ได้แจ้งเหรอคะแม่

2y ago

อันนี้ไม่มีประสบการณ์ค่ะ แค่เคยอ่านเจอในแอปนี้ แม่ๆ มาถาม ตอบกันค่ะ

พาไปปรึกษาหมอคะ เด็กทุกคนไม่เหมือนกัน

ลูกเราก็เป็นค่ะหมอบอกเดียวยุบเองค่ะ