ตอนนี้อายุครรภ์ 39 วีค (9 เดือน 3 สัปดาห์)

ลูกหนัก 2,976 กรัม แม่หนัก 89 กิโล ลูกดิ้นดี หายใจปกติ แต่รกเริ่มแก่แล้ว น้ำคร่ำเหลือน้อย ตอนนี้หมอใช้วิธีการกวาดปากมดลูกเป็นเร่งคลอด เพื่อกระตุ้นให้มีการเจ็บครรภ์คลอดเองตามธรรมชาติ (แม่ท้อง 2 ใน 3 มีอาการเจ็บครรภ์คลอดตามมาภายใน 72 ชั่วโมง) แต่ถ้าไม่เจ็บครรภ์คลอดหมอนัดตรวจอีกวันที่18ก.ค.และให้เอาของเตรียมคลอดมาด้วย อาจจะได้นอน รพ.ทำการเร่งคลอดค่ะ

2 ตอบกลับ

ขอให้ทุกอย่างราบรื่นนะคะ บ้านนี้ก็ครบ 40 วีคแล้วแต่เหมือนยังหาทางออกไม่เจออยู่ พรุ่งนี้จะไปพบแพทย์ตามนัดค่ะ แข็งแรงทั้งคุณแม่และเด็กน้อยนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ขอให้การคลอดผ่านผ้นไปด้วยดีน้องมี​สุขภาพ​ที่​แข็งแรง​นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ