ลูก2ปี4เดือนเป็นร้อนใน

ลูกสาวเป็นร้อนในแผลในปาก พาไปคลีนิคมาแล้วหมอให้ยาทา ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ไข้ 5วันแล้วยังไม่หาย อีกนานไหมคะกว่าจะหา กินอะไรไม่ค่อยได้บ่นเจ็บ ร้องให้งอแง แต่ไม่มีไข้แล้ว แต่เจ้าตัวไม่ถ่ายมาหลายวันด้วยเพราะกินไม่ค่อยได้ จะเกี่ยวกันไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ระวังโรคมือเท้าเปื่อยนะค่ะ อาการเหมือนลูกเราเลยตอนนี้ยังไม่หายเลย ลองสังเกตุที่เท้ากับมือสิค่ะว่ามีเม็ดใสขึ้นป่าว

6y ago

ขอบคุณค่ะ หายแล้วค่ะ ไปหาหมออีกทาน บอกเป็นกลุ่มเดียวกับมือเท้าปาก เป็นแค่ที่ปากอย่างเดียว ผสมกับเหงือกอักเสบ รักษาตามอาการ ได้ยาชา วิตมิน ยาแก้อักเสบ ดื้อได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ