ลูกแหวะนมบ่อย

ลูกสาวอายุ 1 เดือน 21 วัน แหวะนมทุกมื้อที่กิน แม้จะเรอแล้ว ปกติไหมคะ หรือควรเปลี่ยนนม ก่อนหน้านี้กินเอนฟาม่วงไม่ค่อยแหวะ แต่พอเปลี่ยนมาเป็นไฮคิว +c แล้วเป็นค่ะ

5 ตอบกลับ

ให้กินเยอะหรือไม่ก็ถี่เกินไปค่ะ เด็กแรกเกิด-3 เดือนจะแหวะนมเป็นเรื่องปกติ หูรูดกระเพาะอาหารเค้ายังไม่แข็งแรง บางทีป้อนนมผิดท่าหรือรีบเอาลูกนอนหลังกินนมก็แหวะได้เหมือนกันค่ะ ป้อนนมห้ามให้กินตอนลูกนอนต้องอุ้มเอียงอย่างน้อย 45 องศาเพื่อให้นมไหลลงกระเพาะ ลูกเราก็กินเอ็นฟาA+ mindpro สีม่วง ตอนอายุน้อยๆแหวะเหมือนกัน พอเริ่มโตขึ้นจะค่อยๆหายไป ต้องไม่ให้ทานเยอะเกินด้วยนะคะ ถ้าลูกร้องอาจใช้จุกหลอกหรือเบี่ยงเบนความสนใจเค้ารอจนกว่าถึงเวลานม

เอนฟาม่วง(สูตรเจนเทิลแคร์)เป็นนมที่ย่อยง่าย มีการย่อยโปรตีนจากนมวัวมาบางส่วน (นมตัวนี้ ลดอาการแหวะนมได้ด้วยนะคะ ดูจากข้างกระป๋องที่เขียนไว้) ส่วนไฮคิวพลัสซีเป็นนมวัวที่มีโปรตีนนมวัวเต็มๆ น้องอาจจะย่อยโปรตีนในนมวัวได้ไม่ค่อยดีก็ได้จ้า ส่วนตัว ลูกกินไฮคิวพลัสซีขับถ่ายดี แต่มีอาการท้องอืดมากๆค่ะ น้องย่อยโปรตีนนมวัวไม่ค่อยดีเช่นกัน พอกินเอนฟาม่วงท้องไม่ค่อยอืดเลยค่ะ

1y ago

ตอนนี้ก็กลับมาเอนฟาม่วงแล้วค่ะ

เด้กทารก1-2เดือน ควรให้น้องทานครั้งละ2ออน ทุก2ชั่วโมงนะคะ แม่ น้องทานเยอะไปอาจจะแหวะนมได้คะ

น้องทานเยอะเกินไปรึป่าวคะ ลองลดปริมาทลงดูรึยังคะ

1y ago

ถ้าให้น้อยแล้วยังเป็น เราว่าน่าจะเป็นเพราะนมแล่วคะ

กินนมเยอะเกินค่ะ หรือกินถี่เกินไป