3ขวบ มีกลิ่นตดเหม็นมากๆๆ ทำยังไงดีคะกังวลมากค่ะ

ลูกสาวอายุ3ขวบ3เดือน ตดเหม็นมาก ควรไปหาหมอไหมเเม่ๆ น้องถ่ายปกติ แต่ช่วงนี้ถ่ายเป็นเม็ดอึกระต่ายค่ะ คือมันเหม็นมากๆ ท้องน้องก้ใหญ่แข็ง กลัวน้องจะมีปัญหากับลำไส้ แม่ที่มีปสก.แนะนำขอบคุณค่ะ

5 ตอบกลับ

เพราะน้องท้องผูกไม๊ค่ะไห้น้องทานผลไม้ร่วมด้วยนะคะจะช่วยไห้ระบบขับถ่ายดีขึ้นค่ะ

ลองเปลี่ยนนม ให้ทานผลไม้ ฝึกการขับถ่ายเป็นเวลา ให้ดื่มน้ำให้เยอะขึ้น

ท้องผูกค่ะแม่ ทานน้ำลูกพรุน มะละกอ ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

ลูกเรา7เดือนก็ตดเหม็นค่ะตอนไม่ได้อึ

อึเป็นอึกระต่าย=ท้องผูกค่ะ