สอบถามหน่อยค่ะ

ลูกสาวอายุ10วัน ตอนผ่าออกมาวันแรก น้องสำลักน้ำคร่ำ หายใจเหนื่อย มีเสมหะ แต่คุณหมอบอกว่าน้องปลอดภัยดี ไม่มีปัญหา แต่ตอนนี้น้องมีน้ำลายเหนียว หายใจครืดคราด และมีอ้วกพุ่งบ้างเวลาหลังกินนมเสร็จ อยากทราบว่า มันเป็นอาการเดิมจากการสำลักน้ำคร่ำรึเปล่าคะ มีวิธีแก้ไขมั้ย แล้วเมื่อไหร่จะหาย กังวลมากค่ะ

2 ตอบกลับ

เราว่าถ้าไม่สบายใจ​ ลองพาน้องไปพบหมอก็ดีนะคะ​ เราคนนึงตอนลูก17-18วัน​ น้องมีอาการคล้ายน้ำมูกใสๆซึมนิดหน่อยแค่นิดหน่อยจิงๆ​ บวกกับมีอาการตัวรุมๆ​ เราไม่สบายใจหาไปหาหมอเลย​ ทีแรกหมอว่าเป็นหวัดให้น้ำเกลือกลับมา​ อีกวันเราดูละยังเหมือนเดิม​ ไม่สบายใจอยู่​อีก​ ไปหาหมออีกรอบ​ เอ๊กซเรย์ปอด​ เจอเสมหะเยอะ​ หมอบอกว่าปอดอักเสบ​ ต้องแอดมิทเลย​ เราเลี้ยงเค้าเอง24ชม.​ เราจะสังเกตได้ว่าลูกปกติหรือไม่​ ไม่สบายใจพบหมอเลยค่าแม่​

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนเกิดก็สำลักน้ำคร่ำ ตอนนี้น้ำลายเหนียวๆเมือกๆมาก หายใจก็ดัง ตอนนี้1เดือนแล้วก็ยังไม่หาย

5y ago

ยังเลยค่ะ