เจ้าเด็กG6PD 👧🏻

ลูกสาวบ้านไหนเป็นg6pd เหมือนบ้านนี้ไหมคะ คุณหมอบอกแจ็คพ็อตจริงๆ ส่วนใหญ่จะเป็นที่เด็กผู้ชายมากกว่า บ้านนี้พี่ชายปกติแต่น้องสาวเป็นซะงั้น 😂😂 #เอยเอยเด็ก11เดือน 👧🏻

เจ้าเด็กG6PD 👧🏻
15 ตอบกลับ

ลูกสาวเราก้อเป็นค่ะตอนนี้5ขวบแล้ว​ ใช้ชีวิต​ปกติ​ เพียงแต่ระวังอาหาร​ และยา​ ของใช้ในชีวิตจำวัน​ g6pdไม่น่ากลัวนะค่ะถ้าเราเข้าใจ.... เป็นกำลัง​ใจให้ค่ะคุณแม่💜

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะคุณแม่ ❤️

พยายามหลีกเลี่ยงถั่วปากอ้า ไวน์แดง การบูร พิมเสน บลูเบอรี่ เวลาเป็นไข้ให้พบแพทย์อย่าซื้อยากินเองค่ะลูกเราก็เป็นตอนนี้10ขวบแล้ว

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ 🙏🏻😊

แก้มแดงจังเลยลูก ปล.รถเข็นเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ ตรงราวจับทำความสะอาดยากมาก นี่ยังนึกเสียดายไม่น่าลอกพลาสติกตรงนั้นออก 😂😂

3y ago

จริงค่ะ บ้านนี้ก็ซักทำความสะอาดนะ แต่ไม่รู้สะอาดไหม 😂

แจ็คพอต?? เป็นเรื่องให้น่ายินดีหรอคะ นี้เป็นกับตัวเอง ทานอะไรนี้ต้องระวังมากเลย

3y ago

คุณหมอก็คงจะพูดไม่ให้แม่เครียดด้วยมั้งคะ ด้วยที่ว่าเป็นโรคที่สามารถระวังได้ เพียงไม่สัมผัสกับสิ่งกระตุ้น อาการก็ไม่เกิด และก่อนกลับบ้านคุณหมอก็ให้คำแนะนำในการดูแลน้องแบบละเอียดดีมากๆเลยค่ะ

หมอใช้คำว่าเเจ็คพ็อต เหมือนดีใจ ได้รับรางวัลเลย เป็นเรื่องน่ายินดีหร่อคะ

3y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ 🙏🏻☺️

บ้านนี้เป็นค่ะ ลูกชาย 1เดือน3วันหมอให้สมุดประจำตัวมาเลยค่ะเกี่ยวโรคนี้

3y ago

ใช่ค่ะ มีสมุดประจำตัวโรคg6pdเลย บ้านนี้แนบไว้กับสมุดสีชมพูตลอดค่ะ 😁

สอบถามค่ะมันหมายความว่าอะไรแล้วเป็นอะไรค่ะไม่เข้าใจ

3y ago

เป็นโรคที่พร่องเอนไซน์ชนิดหนึ่งค่ะ พวกนี้จะเม็ดเลือดแดงแตกได้เร็วกว่าคนปกติ

ลูกสาวที่บ้านก็เป็นค่ะตอนนี้สิบขวบแล้ว

อันตรายมากมั้ยคะแม่ มีผลกับการใช้ชีวิตมั้ยคะ

3y ago

อันตรายรุนแรงถึงชีวิตได้ค่ะ หากได้รับสิ่งกระตุ้น ต้องหลีกเลี่ยงอาหารและยา หรือกลิ่นต่างๆ หลายชนิดเลยค่ะ

ผมก็เป็น G6PD ครับ ตอนนี้ 6 เดือน 12 วันแล้วครับ❤

3y ago

ตาแป๋วมากเลยครับ❤️☺️