สอบถามค่ะ

ลูกสาว1เดือนกับ13วัน ทำไมไม่ยิ้ม ไม่นอนเล่นนานๆเหมือนเด็กบ้านอื่นเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องเปรียบเทียบลูกกับบ้านอื่น จะได้สบายใจ เพราะเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ แต่แม่ต้องดูและสังเกตพัฒนาการว่าเค้าเป็นไปตามวัยไหมเท่านั้นพอ ตอนคลอดแม่น่าจะได้รับคู่มือจาก รพ. (ไม่ใช่สมุดชมพูนะคะ) ศึกษาและดูพัฒนาการแต่ละวัยได้จากเล่มนั้นเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่