เสมหะในลำคอ

ลูกสาว1เดือนกว่าๆ เหมือนมีน้ำมุกหรือเสมหะอยุ่ในคอ หายใจครืดคราด ทำยังไงดีคะ ทุกวันนี้ใช้ที่ดุดน้ำมูก แต่เหมือนเสมหะยังยุ่ในคอ ไม่รุ้ว่สต้องทำยังไง หรือกินยาอะไรดีคะ มีใครพอแนะนำได้บ้าง..ขอบคุณล่วงหน้าคะ

2 ตอบกลับ

ไม่มีค่ะ เป็นปกติของเด็กเล็ก ทางเดินหายใจเค้าเล็ก จะได้ยินเสียงครืดคราดแบบนี้แหละ แต่ถ้ามีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ถ่ายมีมูกเลือดปน แหวะนม ผื่น อาจเกิดจากแพ้นม ควรปรึกษาหมอค่ะ

ถ้าร่าเริง กินได้ นอนปกติก้ไม่เป้นไรคับ บ้านนี้ก้เป้น ลองเอาน้ำเกลือหยอดสัก2-3หยด. แต้ถ้ามีอาการแทรกซ้อนก็ลองหาหมอดีกว่าคับ