ข​อคำแนะนำ

ลูกสาว10เดือนถ่ายยากงอแงเวลาถ่ายสงสารลูกมากๆเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องกินข้าวอะไร กินนมอะไรคะ ถ่ายเป็นก้อนแข็งไหม

2y ago

เพิ่มผลไม้ช่วยการขับถ่ายดูค่ะ มะละกอ ส้มวันละ 1-3 ชิ้นหลังกินข้าว โยเกิร์ตรสธรรมชาติ (เลือกน้ำตาลน้อยๆ) กินได้ บ้านนี้ตอนเริ่มกินบดหยาบ ปรับกินวันละ 2 มื้อก็ไม่ค่อยถ่ายค่ะ 3-4 วันถ่ายก็มี (กินนมแม่) แต่ถ่ายเหนียวไม่เป็นก้อนมาก ตอนนี้ปรับได้แล้วค่ะ จะขวบละอึแตกแตนอึบ่อยด้วย 🤣 เราสังเกตว่าลูกจะถ่ายยากตอนที่มีเมนูแครอท ถ้ากินก็จะไม่อึ 3-4 วัน แต่ถ้าไม่มีแครอทก็อึปกติ ลองสังเกตอารควบคู่ไปด้วยนะคะแม่