ลูกไม่อึ

ลูกสาว กำลังเข้า 4 เดือน ทานนมแม่ ไม่อึมา 4-5 วันแล้วคะ แต่ตดบ่อย จะเป็นอะไรไหมคะ กังวล

9 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ไม่สบายใจ อยากให้น้องถ่าย สามารถใช้วิธีสวนได้ค่ะ ใช้ปรอทวัดไข้นะคะ แล้วเอาวาสลีนทาที่หัวปรอท สวนก้นน้อง ไม่ต้องสอดเข้าไปลึกนะคะแค่ปลายๆ ปรอท แล้วหมุนๆๆ แล้วดึงออก จะช่วยกระตุ้นให้น้องเบ่งถ่ายได้ค่ะ บ้านนี้ลองแล้วได้ผลค่ะ ลูกนมแม่เหมือนกันค่ะ

ทานนมแม่ย่อยง่าย เด็กที่กินนมแม่สามารถไม่ขับถ่ายได้นานถึง3 สัปดาห์ น้องตด,น้องฉี่เกิน8ครั้งค่ะต่อวันถือว่าปกจิจ้า

เป็นเหมือนกันนะ ลองปั๊มนมแล้วเอาแต่นมส่วนหน้าให้น้องทานเยอะกว่านมส่วนหลัง น้องก็ขับถ่ายปกติค่ะ ลองดูนะค่ะ

ปกติค่ะเราเคยถามหมอถ้าน้องยังตดและยังเล่นปกติเพราะเด็กนมแม่สามารถไม่อึได้ึถึง10วันเลยค่ะ

ปกตินะคะ บ้านนี้ตดดังเหมือนเค้าอึ แต่ไม่ อึ ตดแบบ เหมือนผู้ใหญ่เลย บัางครั้งมาเป็น เอ็ม16 555+

ล่าสุด เช้านี้น้องอึแล้วคะ เยอะมาก 2 รอบแล้ว 💕 ขอบคุณแม่ๆที่ให้คำปรึกษาคะ

ลูกเราก็พึ่งอึ วันที่5ค่ะ เเรกๆก็กังวลจนไปหาหมอ แค่เขาบอกปกติค่ะ

เคยอ่านเจอ ทานนมเเม่ไม่ถ่าย20กว่าวันก็มี เป็นปกติค่ะ

แม่กินผักตำลึงค่ะ​ ช่วยได้