ลูกวัย 4 เดือนจะเข้า 5เดือน ชอบงอแงและหัวร้อนมีเหงื่อออก

ลูกวัย 4 เดือนจะเข้า 5เดือน ชอบงอแงและหัวร้อนมีเหงื่อออก เกิดจากสาเหตุอะไรบ้างค่ะ หรือเขากำลังพัฒนาการในด้านใดค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ น้องอาจจะร้อนเราปรึกษาพยาบาลเด็กมาเค้าบอกว่าเด็กร้อนง่ายกว่าผู้ใหญ่เพราะร่างกายเค้ายังคลายความร้อนได้ไม่ดี ให้อยู่ในที่ที่อากาศถ่ายเท ไม่ร้อนจนเกินไป หรืออาบน้ำช่วยคลายความร้อนได้ค่ะ วันก่อนเราเลยเช็ดตัวให้เพราะวัดไข้หัวร้อน 38องศา แต่ตัวไม่ร้อนนะคะ ก็เลยเช็ดตัวให้เอาผ้าวางหัวสักพักหายค่ะ

8mo ago

ขอบคุณค่ะแม่