สอนลูกไม่ให้เอาแต่ใจ

ลูกวัย 1 ขวบขึ้น ชอบเสียงดัง โวยวาย กรี๊ด อยากออกนอกบ้านตลอด มีวิธีให้ลูกไม่เสียงดังไม่กรี๊ดไม่โวยวาย และ ไม่อยาจจะไปแต่ข้างนอกบ้านไหมครับ เพราะยางที่ไม่สะดวกพาออกไปลูกร้องไม่หยุดเลยครับ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ

2 ตอบกลับ

กอด หรือ ปล่อยให้ร้อง แล้ว พอสงบ อธิบายให้เขาฟังว่าเพราะอะไร เบี่ยงเบน หากิจกรรมให้เขาเล่น เล่านิทานสำคัญมาก แม้ไม่ฟัง ก็เล่าต่อไป ให้เขาช่วยงานบ้านเล็กๆน้อยๆ หาทรายให้เล่น กำหนดเวลา มีหลายกิจกรรมคะ ทำไปเรื่อยๆต้องอดทนนะคะ ผลที่ได้ ดีมากเลยคะ

คุณพ่อลองอ่านบทความนี้ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/ลูกดื้อ-พฤติกรรมนี้เกิดจากอะไร เผื่อเป็นแนวทางในการแก้ปัญหาดังกล่าวได้นะคะ