อาเจียนในเด็กกำลังเดิน

ลูกวัย 1.4 ขวบ กินนมแล้วไม่หลับ (ตอนกลางวัน) อยู่ดีดีก็อาเจียนพุ่ง แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น คิดว่าเกิดจากอะไร และป้องกันยังไงได้บ้างคะ

3 ตอบกลับ

น้องทานเยอะไป หรือเล่นหลังทานหรือเปล่าคะแม่ ในเด็กหูรูดกระเพาะอาหารจะยังไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ ทานเยอะไป หรือเล่นเยอะเกินไปก็จะล้นออกมาก

5y ago

อาจเป็นไปได้ค่ะ ทานเสร็จ น้องเบ่งอึ ละพอจัดการเสร็จก็เดินๆๆๆๆ เยอะแยะ จนมาให้อุ้มละพุ่งเลย ขอบคุณนะคะ ^^

ที่บ้าน ก้อเป็นค่ะ น้องทานเยอะเกิน ลดปริมาณลงต่ะ

น้องน่าจะทานเยอะ จนอิ่มคะ ไม่น่าจะเป็นอะไร