คุณพ่อกังวลใจ ลูกชายผิวแห้ง แข็ง

ลูกมีอาการผิวแห้ง แตก แต่ไม่งอแง ใครมีประสบการณ์แลกเปลี่ยนบ้างไหมครับ

คุณพ่อกังวลใจ ลูกชายผิวแห้ง แข็ง
15 ตอบกลับ

ลูกเราแห้งแตกแบบนี้เลยค่ะ ทั้งศอก ขา ข้อมือ หาหมอ3หมอไม่เคยหาย ดีขึ้นแล้วก็เป็นแบบเดิม หมอบอกว่าไม่หายไม่อันตราย เด็กผิวบอบบางแพ้ง่ายมากเริ่มโตแล้วจะหายไปเองค่ะ ทาครีมทาออยก็แล้ว ยาหมอยากินยาทาก็ไม่หายขาด ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณครับ

ลองไปหาหมอเด็กค่ะบ้านนี้เคยเป็นภูมิแพ้ขั้นรุนแรงก่อนหน้านี้ไปมิตรไมตรีได้ยาทายากินมาเยอะไม่หายพอไปหาหมอเด็ก2วันหายเลยค่ะบ้านนี้อยู่นนทบุรีไปหาหมอที่อำนาจคลินิกค่ะ ให้น้องหายไวๆน้า

เบบี้ออย์ผสมน้ำคะแม่ และไม่ต้องถูกสบู่ที่ขาน้องนะคะ หลังจากอาบน้ำเสร้จแม่เอาโลชั่นทาให้น้องเลยคะ โลชั่นเด็กเบบี้มาย์ บ้านนี้เคยเป็นละหายแล้วคะเพราะทำตามที่หมอบอก

ถ้าน้องได้2-3 เดือน ลองเปิดน้ำก๊อกอาบให้ปกติดูนะค่ะ เผื่อหาย เพราะบ้านนี้น้องได้2เดือนกว่าไม่อาบน้ำอุ่นให้แล้ว ให้อาบน้ำปกติเปิดก๊อกอาบเลย

แม่ทานอาหารที่แพ้ผ่านน้ำนมไหม ?? ถั่ว งา อาหารทะเล แป้งสาลี อะไรพวกนี้ นมวัว ไข่ขาว แพ้ได้นะคะ ลองทาออยดูค่ะ

ถ้าอาบน้ำร้อนใส่ออยล์ลงไปด้วยค่ะ แล้วทาครีมโลชั่นเด็กค่ะ ผิวจะชุ่มชื้น

เวลาอาบน้ำใช้ออยผสมกับน้ำด้วยจ้าแม่ ทีแรกน้องบ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ

3y ago

ใช่จ้า ใช้ผสมตอนอาบน้ำเลยค่ะ

อาบน้ำอุ่นไปไหมคะ หลังอาบทาออยและทาโลชั่นสำหรับเด็กได้ค่ะ

เบบี้ออย,โลชั่นสำหรับเด็กค่ะ ผิวขาดความชุ่มชื่น

ทาโลชั่นให้น้องบ้างไหมค่ะ? อาบน้ำเย็นหรืออุ่น ?