ลูกตัวเหลืองทำไงดีคะ

ขอคำแนะนำจากแม่ๆท่านอื่นหน่อยค่ะ ลูกตัวเหลือง เพราะกรุ๊ปเลือดแม่และลูกไม่ตรงกัน พอนอนรพ. ส่องไฟ 1 คืน ค่าเหลืองลด หมอให้กลับบ้าน นอน 1 คืน และนัดไปวันถัดไป ลูกก็เหลืองเพิ่ม ทำอย่างไรดีคะ ให้เวลาน้องอยู่บ้านไม่ค่อยเหลือง #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

ลูกเราตัวเหลืองเหมือนกัน ให้น้องกินนมแม่เยอะๆแล้วน้องจะขับสารเหลืองออกทางปัสสาวะและอุจจาระค่ะ (ตากแดดไม่ช่วยให้หายเหลืองนะคะหมอบอกมา) หลังจากหายตัวเหลืองน้องจะยังตาเหลืองอยู่ ประมาณเดือนหน่อยๆตาน้องก็จะใสผิวใสขึ้นค่ะ สู้ๆค่ะแม่

ให้น้องทานนมค่ะปลุกกินนมทุก 2-3ชม.ค่ะ บ้านนี้แม่กรุ๊ปAลูกกรุ๊ปOค่ะก็ให้น้องทานนมแม่เหมือนกันค่ะตอนอยู่รพ.ก็ได้ส่องไฟ1คืนเหมือนกันค่ะเพราะนมมาช้า กลับบ้านมาให้น้องเข้าเต้าทุก2-3ชม.ค่ะ บางทีก็ปั้มให่กินจากขวดเอาค่ะ

สารเหลืองขับทางฉี่ กินนมเยอะฉี่เยอะค่าเหลืองจะลดลมค่ะ น้องหลับให้ปลุกกินนมเข้าเต้าทั้งวันไปเลยค่ะ เข้าเต้าบุฟเฟ่ต์ได้ยิ่งดีค่ะ แม่เหนื่อยหน่อย ตื่นพร้อมลูก นอนพร้อมลูกไปค่ะ ลูกช่วยกระตุ้นนมแม่ด้วยคะ

ให้น้องกินนมเยอะๆ ตอนเช้าๆพาไปตากแดดอ่อนๆค่ะแม่ บ้านนี้น้องตัวเหลืองเหมือนกันโดนส่องไฟไป 2 รอบ หลังจากนั้นหมอนัดตรวจอีกค่าเหลืองเหลือแค่ 1.5 เองค่ะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะแม่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ นมแม่นี้แหละดีที่สุดแล้ว กินไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็หายตัวเองเองค่ะ

บ้านนี้โดนอบไป5คืนค่ะ กว่าจะหายสงสารลูกมากๆ พยายามให้เขากินนมเยอะๆค่ะ ทุก2ชม. ปลุกกินให้ได้ จะได้หายไวๆค่ะ

กินนมแม่เยอะๆค่ะ บ้านนี้น้องตัวเหลืองคุณหมอบอกให้น้องกินนมแม่เยอะๆ ค่าเหลืองจะลดได้ดีกว่ากินนมผงค่ะ

กินน้ำเยอะๆคะลูกเหลืองเหมือนกันอบอยู่2วันหมอนัดเจาะอีกทีไม่เหลืองแล้วคะ

บ้านนี้พาน้องตากแดดตอนเช้าค่ะ ตากแบบเปลือยเลยนะ ไม่นานก็หาย

ไม่ต้องกังวลนะคะเดี๋ยวจะค่อยๆขับออกมาทางปัสสาวะ อุจจาระค่ะ