สอบถามค่ะ

ลูกมีปัญหากินนมจากขวดแล้วสำลักออกปากจมูกพอจับเรอก่อ้วกออกอีก น้องไม่ค่อยเรอ อยากทราบว่ามีวิธีไหนพอช่วยได้ไหมค่ะ สงสารลูกมาก ถ้าเปลี่ยนจุกนมมีจุกแบบไหนญี่ห้อไหนที่นมไหลเบาบ้างค่ะ ให้กินยาขับลมก่ไม่ดีขึ้นค่ะ น้องดูดนมแรงมากค่ะ

6 ตอบกลับ

ลองปรับให้กินนมสลับเรอดูมั้ย เช่น กินขวดได้ 1 ออนซ์ แล้วให้พักโดยการจับเรอก่อน อีกวิธีนึงคือท่าปั่นจักรยานค่ะ ให้ลูกนอนหงายให้เราอยู่ปลายเท้าลูกแล้วจับเท้าลูกโยกไปข้างหน้าแบบปั่นจักรยานค่ะ จะช่วยขับลมได้เหมือนกันค่ะ

5y ago

จะลองทำดูนะค่ะ ขอบคุนมากค่ะ

เป็นเหมือนลูกเราเป๊ะค่ะ แต่ลูกเราเรอดีก็ยังสำลักเหมือนกัน ใช้ขวด 0 เดือนของทั้งพีเจ้นทั้งเอเว้น ก็สำลักทั้งคู่ สำลักทุกครั้งที่กิน

5y ago

ใช่ค่ะ บางทีก็สับสนว่าเราให้นมเค้าไม่พอหรือไง ดี้าต้องการนมมากหว่าเด็กคนอื่นมั้ย แต่เค้าก็กินจนอ้วก แถมน้ำหนักก็เกินด้วย ตอนนี้เดือนครึ่ง น้ำหนักจะ 6 โลแล้ว

จุกนมมีขนาดรูหลายไซส์ คุณแม่ลองซื้อจุกเบอร์เล็กสุดดูนะคะ ขนาด0+ เท่าที่เราใช้มาพีเจ้นไหลช้ากว่าเอเวน ยี่ห้ออื่นไม่เคยใช้ค่า

5y ago

ใช้ของพีเจ้นอยู่จ้าแม่ น้องดูดแรงมาก ตอนนี้กำลังเปลี่ยนมาลองของเนเจอร์รุ่นไบโอมิมิก เค้าแนะนำมาว่าถ้าไม่ดูดไม่ไหล

น้องน่าจะทานเยอะไปค่ะแม่ อาจจะให้น้องทานน้อยลงค่ะ

ลองศึกษาตามเพจนี้ดูค่ะ ความรู้แน่นมากค่ะ

น้องกินเยอะไปค่ะ