ลูกสาว2ขวบ1เดือน ทำไมมีนิสัยไม่แบ่งปัน ทั้งๆที่เราก็สอนอยู่เสมอว่าให้แบ่งปัน

ลูกมักมีพฤติกรรม ไม่ยอมแบ่งของเล่นให้เด็กคนอื่นที่มาเล่นด้วย

1 ตอบกลับ

แม่ลองให้เล่นกับเพื่อนที่เขามีนิสัยแบ่งปันดูค่ะ น้องที่บ้านขวบสองเดือน แรกๆ ที่เล่นกับเพื่อนก็ไม่รู้จักแบ่ง แต่โชคดีที่ได้เล่นกับน้องที่โตกว่าหน่อย แล้วน้องเขารู้จักแบ่ง แม่น้องคนนั้นก็ช่วยสอนลูกบ้านนี้แบ่งๆ ด้วยเช่นกัน ลูกเลยติดมา ❤