คลอดเองแล้วลั่นไปหางานทำ

ลูกพึ่งได้เดือนกว่าแม่กะว่าเอ้อนมเต็มแล้วไปทำงานช่วยพ่อน้องทำ7คะเราเคยทำมาก่อนท้องสบายเราอยู่ได้ วันนี้เริ่มงานวันแรกกินข้าวกินน้ำเสร็จเราก็รู้สึกเหมือนหนาวๆขนลุกสักพักตัวร้อนแต่ไม่ถึงร้อนมากก็เลยว่าเดะคงหายพอขี่รถออกไปตอน10:30เจอแดดเหมือนยิ่งเหนื่อยแล้วง่วงนอนพอถึงที่ร้านยื่นรอลงชื่อก็รู้สึกหนาวขึ้นมานิดหน่อยขนลุกก้าวขาเข้าร้านภาพมืดแต่ไม่วูบก็หันมองนุ้นนี่ปกติจนทำไดเ2 ชุโมงมเราพักกินข้าวเราเจ็บเต้ามากเจ็บจนเริ่มมีไข้อีกรอบตัวร้อนขึ้นมามือเย็นก็เลยรีบทำของตรงหน้าละเข้าไปปั้มนมทิ้ง คือปั้มมันไม่ค่อยออกแต่ก็นั่งใรห้องน้ำปั้มจนผ่านไป20นาทีเราก็ร้องไห้ว่าแค่นี่ทำไมถึงทำไม่ได้เลยโทรหาแฟรบอกแฟนแฟนก็ไหเกลับไม่ไหวก็มาเลี้ยงลูกต่อความที่อยากช่วยก็ยิ่งร้องแล้วพี่สาสก็ตามให้กลับบ้านกลัวมดลูกปริ พอถึงบ้านคือเราล้าตัวคัดเต้าเลยล้มนอนไดเแปบนึงก็เอาลูกค่อ ตอนนี้รุ้สึกปวดขาล้าขามือชาปวดหัวปวดหลังลามลงเอว ละก็ตะวร้อรเป็นหนาวๆร้อนๆ วัรสองวันก่อนเรารุ้สึกปวดท้องน้อยแบบเหมือนเป็นกระเพราเวลามันบิดวันนี้ก็ด้วย แม่บ้านไหนรฟื้นตัวหลังคลอดเร็วกินสบายนอนหลับสนิดแนะนำทีคะอาจจะเป็นเพราะบ้านนี้นอนตอน00:00เพราะน้องตื่นกินนมรอบสองละก็04:00จากนั้นแม่ก็ไม่ได้นอนเลยคะทำนุ้นนี่จน09:00

1 ตอบกลับ

ไปทำงานเร็วไปคะ มดลูกเอย ร่างกายเอย อื่นๆเอย ยังไม่เขาที่ ดีแล้วที่ไม่เป็นอาไรมาก รอสัก3-4เดือนให้ร่างกายดีก่อนคะ ไปทำงานยกของหนักด้วยมดลูกยังไม่เข้าอู่ ตกเลือดมามันไม่คุ้นนะคะ ร่างกายยังไม่ดีไปทำเดี่ยวเป็นหนัก จะเป็นพาละคนอื่นเปล่าๆ แถวพักผ่อนไม่เพียงพอดี เสี่ยงมากคะ ทนรอสักระยะก่อนคะ ให้ดีขึ้นก่อน อย่าพึ่งฝืนตัวเองคะ ถามร่างกายก่อนว่าไหวไหม เดี่ยวจะพักไปกันใหญ่ สุ้ๆๆคะ เราเข้าใจ เราก้อคนหนึ่งที่อยากช้วยครอบครัวหาเงิน แต่ร่างกายเรายังไม่พร้อม ไปช้วยสุดท้ายก้อกลายมาเป็นภาระเขาให้เขาเหนื่อยเพิ่ม สุ้ๆๆนะ เอาร่างกายเราให้ฟื้นก่อน😊

10mo ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะสำหรับความรู้